top of page

Blackmagic Design PoPUpWorkshops 2023

กิจกรรมดีๆ จาก Blackmagic Design ที่อยากแนะนำ เจอกันในห้องเรียน DaVinci Resolve คลาส Color ในฐานะ Certified Trainer ของ Blackmagic Design...

REDLOGFILM กับ REDGAMMA

REDlogFilm และ REDgamma เป็น options ใน REDCINE-X PRO® ที่ใช้แปลงสัญญาณค่าดิจิทัลเป็นโทนสีที่มองเห็นได้ บทความนี้จะเจาะลึกถึงวิธีการตั้ง...

From My Experiences : แชร์ประสบการณ์

ในการทำงานเกรดสี นอกจากอาศัยความรู้พื้นฐานด้านสีและการใช้งานโปรแกรมแล้ว ยังต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำงานเพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างสรร...

เครดิตในงานภาพยนตร์

เครดิตในภาพยนตร์จะมี 2 ช่วง คือ เครดิตเปิด หรือ opening credits และ เครดิตท้าย หรือ end credits เป็นการรวบรวมรายชื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกั...

ADDITIVE & SUBTRACTIVE COLOR MODELS

มาทำความเข้าใจรูปแบบของสีแบบ additive (RGB) และ subtractive (CMYK) แบบไหนจะเหมาะกับโปรเจกต์ต่อไปของคุณ โมเดลสีต่อไปนี้จะช่วยอธิบาย...

Why Use the Color Warper in Resolve 17

การเกรดสีเป็นงานหลักของดาวิชีรีโซฟ แต่ Blackmagic Design ก็ยังเพิ่มเครื่องมือใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเข้ามาเสมอๆ เวอร์ชัน 17...

Chroma Subsampling - 4:4:4 vs 4:2:2 vs 4:2:0

โครมาซับแซมปลิง (Chroma Subsampling) คืออะไร? Chroma subsampling คือ วิธีการในการบีบอัดข้อมูลสีในไฟล์วิดีโอ หรือสัญญาณวิดีโอ “chroma”...

My Activities : Live Streaming

ไลฟ์ ว่าด้วยเรื่อง คัลเลอร์ลิสต์ชีวิตเค้าทำอะไรกันกับ WOZ Training ติดตามข้อมูลการเรียนและอัพเดทเรื่องเกรดสีได้ที่...

1 hour Basic Color Class

My teaching clip in Thai language last December of the 2020 year about basic colour correction by TECNA. คลิปการสอนการเกรดสีเบื้องต้น...

Classroom#5 Basic Balance

การบาลานซ์สี เหมือนจะง่าย แต่จะทำให้ได้ดีต้องอาศัยประสบการณ์จากการฝึกฝน คลิปนี้ทำไว้ตั้งแต่สมัยยังเป็นเวอร์ชัน 16 อยู่...

โนด...อีกสักครั้ง (Node again)

เคยได้ทำคลิปเรื่องโนดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นจะเน้นเป็นการเรียงโนด Serial และ Parallel คราวนี้เลยอยากจะทำเรื่องที่เป็นพื้นฐานกว่าเดิม...

Dynamic Keyframe

การทำอาหาร ที่ไม่เพียงแค่รู้สูตร ส่วนผสมและวิธีทำเท่านั้น แต่ยังต้องเพิ่มเทคนิค การใส่ใจเฉพาะตัวเข้าไปด้วย เพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยและแตก...

อดีต - ปัจจุบัน (Pass and Present)

(Thai and English) ทำงาน พ่อใหญ่วอ- สู้ COVID-19 แล้วให้นึกถึงงานโอ้ละหนอมายเลิฟของพี่เบิร์ดที่ทำตั้งแต่สมัยละอ่อนน้อย มือ MV...

งานเพื่อการท่องเที่ยว (Travel Promotion Jobs)

งานส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ หรือระดับท้องถิ่น วัตถุประสงค์หลักก็คือการทำให้ผู้ชมต้องการมาเที่ยวสถานที่นั้นๆ...

Classroom#2 เข้าใจ Parallel Nodes (Eng sub)

หลังจากทำความเข้าใจกับโนดทั้งหมดในดาวินชีรีโซฟไปแล้ว วันนี้เรามาทำความเข้าใจกับโนดใช้งานแบบ Parallel กัน ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย...

Blog: Blog2
bottom of page