Why Use the Color Warper in Resolve 17

แปลจาก https://www.4kshooters.net/2021/01/13/why-use-the-color-warper-in-resolve-17/ โดย Shawn Steiner การเกรดสีเป็นงานหลักของดาวิชีรีโซฟ...

My Activities : Live Streaming

ไลฟ์ ว่าด้วยเรื่อง คัลเลอร์ลิสต์ชีวิตเค้าทำอะไรกันกับ WOZ Training ติดตามข้อมูลการเรียนและอัพเดทเรื่องเกรดสีได้ที่...

1 hour Basic Color Class

My teaching clip in Thai language last December of the 2020 year about basic colour correction by TECNA. คลิปการสอนการเกรดสีเบื้องต้น...

Classroom#5 Basic Balance

การบาลานซ์สี เหมือนจะง่าย แต่จะทำให้ได้ดีต้องอาศัยประสบการณ์จากการฝึกฝน คลิปนี้ทำไว้ตั้งแต่สมัยยังเป็นเวอร์ชัน 16 อยู่...

โนด...อีกสักครั้ง (Node again)

เคยได้ทำคลิปเรื่องโนดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นจะเน้นเป็นการเรียงโนด Serial และ Parallel คราวนี้เลยอยากจะทำเรื่องที่เป็นพื้นฐานกว่าเดิม...

Dynamic Keyframe

การทำอาหาร ที่ไม่เพียงแค่รู้สูตร ส่วนผสมและวิธีทำเท่านั้น แต่ยังต้องเพิ่มเทคนิค การใส่ใจเฉพาะตัวเข้าไปด้วย เพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยและแตก...

อดีต - ปัจจุบัน (Pass and Present)

(Thai and English) ทำงาน พ่อใหญ่วอ- สู้ COVID-19 แล้วให้นึกถึงงานโอ้ละหนอมายเลิฟของพี่เบิร์ดที่ทำตั้งแต่สมัยละอ่อนน้อย มือ MV...

งานเพื่อการท่องเที่ยว (Travel Promotion Jobs)

งานส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ หรือระดับท้องถิ่น วัตถุประสงค์หลักก็คือการทำให้ผู้ชมต้องการมาเที่ยวสถานที่นั้นๆ...

Classroom#2 เข้าใจ Parallel Nodes (Eng sub)

หลังจากทำความเข้าใจกับโนดทั้งหมดในดาวินชีรีโซฟไปแล้ว วันนี้เรามาทำความเข้าใจกับโนดใช้งานแบบ Parallel กัน ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย...

Classroom#1 Understanding nodes in DaVinci Resolve(ภาษาไทย)

คลิปเรียนเกรดสีในโปรแกรมดาวินชีรีโซฟ เป็นภาษาไทยคลิปแรก ด้วยความหวังว่าผู้ชมจะเข้าใจเรื่องโนดในโปรแกรมรีโซฟเพื่อการใช้งานที่สร้างสรรค์ได้...

Class Room/ พลุปีใหม่

อันเนื่องมาจากไฟล์พลุวันปีใหม่จากกล้อง Blackmagic Ursa Mini Pro 12K จากพี่ห่าน ไฟล์ 12K DCI BRAW Q3 25P ความยาวเกือบ 5 นาที...

คุยกันเรื่องสีในงานภาพยนตร์ 1 : Grace of Monaco

Grace of Monaco (2014) เป็นเรื่องของดาราฮอลิวู้ดที่พบรักกับเจ้าชายแห่งโมนาโค และได้แต่งงานกันในที่สุด แต่ชีวิตคู่ที่มีความสุขก็ไม่ได้ทำให...

As my records, as a speaker

TECNA x BMC : Road to International Standard Collaboration between Cinematographer and Colorist พี่ป้อม ช่างภาพ และ พี่อ้อคัลเลอร์ลิสต์...

Color Management ตอนที่ 2

บทความนี้แปลจาก บทความของคุณ David Hover, freelance colorist ทำงานอยู่ที่ปารีส เป็นครูสอน video technology และ VFX ที่ French national...

Colour Management ตอนที่ 1

บทความนี้แปลจาก บทความของคุณ David Hover, freelance colorist ทำงานอยู่ที่ปารีส เป็นครูสอน video technology และ VFX ที่ French national...

โฆษณา เอ็มวี ภาพยนตร์ TVC, MV and Films

ชิ้นงานแต่ละอย่างก็มีความแตกต่างกันออกไปตามวัตถุประสงค์ของงาน โฆษณา เพื่อเพิ่มยอดขาย หรือสร้างความรู้จักสินค้า เอ็มวี เพื่อสร้างยอดวิว...